Techlory.com Thủ thuật Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại từ A đến Z

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại từ A đến Z

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại cho người chưa biết. Hãy coi việc khai báo y tế là nhiệm vụ hàng đầu để góp phần phòng chống dịch bệnh nhé!

Trong suốt thời gian cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, toàn dân trên thế giới đều điêu đứng trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra. Những thiệt hại về người và của mà dịch bệnh này để lại là rất lớn. Tình hình bệnh dịch báo động, nguy cơ lây lan rộng rãi như hiện nay, toàn dân thực hiện khai báo y tế tự nguyện là rất cần thiết. Từ ngày 10 – 03 2020, toàn quốc đã thực hiện nhiệm vụ khai báo sức khỏe qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại. Bài viết sau đây là thông tin hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại cho người chưa biết. Mời bạn cùng tham khảo với chúng tôi.

huong-dan-khai-bao-y-te-tu-nguyen-4

Khai báo y tế tự nguyện là trách nhiệm của toàn dân

Hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện trên điện thoại chi tiết

Đầu tiên là tải ứng dụng khai báo y tế về điện thoại

Các bước thực hiện khai báo y tế tự nguyện

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào app NCOVI và đăng ký thông tin cá nhân của mình. Bước này này khá quan trọng để xác thực danh tính của bạn.
  • Bước 2: Sẽ có mã OTP được trả về cho số điện thoại bạn đã nhập. Bạn dùng mã số đó nhập vào ứng dụng trong điện thoại.
  • Bước 3: Lúc này người dùng cung cấp thông tin bằng cách trả lời các câu hỏi nhằm phát hiện nguy cơ nhiễm bệnh.
  • Những thông tin này sẽ bao gồm cả việc bạn có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, từ vùng dịch trở về hay đi đến vùng dịch, tiếp xúc với người ở vùng dịch…
  • Bước 4: Khi bạn truy cập trang chủ app NCOVI, hãy nhấn chọn ô “Khai Báo Y Tế Toàn Dân” để bắt đầu việc khai báo.

huong-dan-khai-bao-y-te-tu-nguyen-1

Nhấn chọn “Khai Báo Y Tế Toàn Dân” để tiến hành khai báo

  • Bước 5: Trong bước này, bạn cần nhập lại chi tiết thông tin của mình một lần nữa. Sau đó là những thông tin liên quan đến sức khỏe. Bạn tiếp tục nhấn vào ô “Khai Báo Y Tế” để hoàn tất quá trình khai báo.

huong-dan-khai-bao-y-te-tu-nguyen-2

Đánh dấu tích vào các câu trả lời để khai báo y tế

Với cách thực hiện khai báo y tế tự nguyện này, các cơ quan chức trách sẽ kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh trong nước. Từ đó đưa ra cách để khống chế và loại trừ dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Đồng thời cũng là để tránh thiệt hại về người và của cho đất nước. Góp phần đẩy lùi dịch bệnh cấp thiết mang tính toàn cầu.

Để đảm bảo an toàn cho mình và người thân, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Bạn đừng ngại tải NCOVI về điện thoại và khai báo y tế tự nguyện nhé!

    Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *